Tài liệu

Hướng dẫn tính khối lượng vật liệu lọc

Hướng dẫn tính khối lượng vật liệu lọc cực kì đơn giản, sử dụng cho cột lọc, bồn lọc 200L, 500L, 1000L,..và các bể lọc tự xây. Các bạn hoán toàn có thể ứng dụng tính nhanh tại nhà để chon mua vật liệu lọc sao cho chuẩn nhất nhé.

Nước lọc là gì?

Nước lọc không chỉ là nguồn nước sạch mà còn là nguồn cung cấp các lợi ích to lớn cho sức khỏe và cuộc sống hàng ngày. Việc hiểu rõ về nước lọc và lựa chọn phương pháp lọc phù hợp là quan trọng để đảm bảo mọi người có được nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe và trải nghiệm uống nước tốt nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu nước lọc là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Bộ trộn khí là gì?

Bộ sục khí ejector được nhân viên kĩ thuật của TABICO nghiên cứu sản xuất và đưa vào sử dụng, là một thiết bị phụ trợ quan trọng trong các hệ thống xử lý nước giếng. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết cấu tạo nguyên lí làm việc và cách sử dụng bộ trộn khí ejector hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Vật liệu khử sắt

Vật liệu khử sắt là nhóm vật liệu khá quan trong trong xử lý nguồn nước ngầm,đặc biệt là nguồn nước nhiễm phèn sắt nặng. Việc lựa chọn loại vật liệu lọc nước phèn sắt khá quan trọng trong hệ thống xử lý nước, bởi nó sẽ quyết định chất lượng nước đầu ra. Hiện nay có 4 vật liệu khử sắt sử dụng phổ biến là cát mangan, hat aluwat, hạt birm Mỹ và hat DMI 65 Úc.

Nước nhiễm mặn là gì?

Nước nhiễm mặn là nguồn nước có hàm lượng muối hòa tan trong nước vượt quá mức cho phép của Bộ Y Tế. Nước nhiễm mặn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người và hệ sinh thái. Chúng ta cùng tìm hiểu rỏ nguồn nước này duới đây nhé.

Công dụng của cát mangan

Cát mangan có nhiều công dụng vượt trội trong hệ thống lọc nước. Đầu tiên, nó loại bỏ chất độc hại như kim loại nặng và hợp chất hữu cơ, tăng an toàn cho nước sử dụng hàng ngày. Khả năng kiểm soát quá trình oxy hóa của cát mangan giúp duy trì chất lượng nước ổn định. Thêm vào đó, cát mangan giảm màu sắc và mùi khó chịu của nước, trung hòa nồng độ pH trong nước. Do đó,cát mangan đã trở thành một thành phần quan trọng, đóng góp tích cực vào việc cải thiện chất lượng nước và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan gia đình giúp gia đình bạn có nguồn nước sạch, an toàn sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà. Hệ thống gần như loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, hữu cơ, các kim loại nặng như sắt, mangan,...Bên cạnh đó, máy lọc nước giếng này còn có khả năng loại bỏ sạch mùi hôi, mùi tanh, các chất độc hại,...có trong nguồn nước giếng. Vậy cấu tạo bên trong hệ thống lọc này như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Vật liệu lọc nước công nghiệp

Vật liệu lọc nước công nghiệp được sử dụng trong các hệ thống lọc nước công nghiệp, máy ro có công suất lọc lớn, với chức năng chính là loại bỏ phèn, tạp chất,.. ra khỏi nguồn nước. Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu lọc công nghiệp mang lại hiểu quả cao, như là cát thạch anh, cát mangan, hạt birm, hạt xúc tác và omd 2f,..

Giá cát thạch anh lọc nước

Bất kì ai đang sử dụng hay có nhu cầu sử dụng các hệ thống lọc nước, bể lọc nước thô,...đều biết cát thạch anh là gì, tác dụng của cát thạch anh trong lọc nước như thế nào? Do đó, để giúp các bạn tính toán chi phí của hệ thống lọc như thế nào, công ty Tân Bình sẽ chia sẽ cho các bạn biết giá cát lọc nước hiện nay bao nhiêu.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước bán công nghiệp

Máy lọc nước RO bán công nghiệp là những loại máy ro có công suất từ 50-100l/h, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho những công ty, văn phòng, xí nghiệp có từ 50-200 người. Máy được trang bị các màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ, giúp tạo ra nguồn nước sạch, an toàn và chất lượng cao. Đồng thời, hệ thống máy được thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và dễ dàng di chuyển bất cứ nơi nào.

Cách lọc nước đơn giản tại nhà

Việc sử dụng các hệ thống lọc nước phèn không còn xa lạ gì với người dân thành phố, tuy nhiên ở vùng nông thôn thật sự rất khó tiếp cận các hệ thống này. Do vậy hôm nay, công ty Tân Bình sẽ hướng dẫn các bạn cách lọc nước phèn tự chế tại nhà bằng bình nước 20 lít đơn giản, dễ thực hiện, với những vật tư dễ tìm nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng hạt nâng pH

Hạt nâng pH là một vật liệu lọc nước dùng để nâng độ pH của nước. Đây là loại vật liệu lọc nước khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước,đặc biệt là các hệ thống xử lý các nguồn nước cấp có nồng độ pH thấp.

Lọc tổng biệt thự đầu nguồn

Hệ thống lọc tổng biệt thự là một thiết bị lọc nước cao cấp được lắp đặt tại đầu nguồn nước đầu vào của toàn bộ ngôi nhà hoặc biệt thự. Mục đích chính của bộ lọc nước tổng biệt thự là loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, hoá chất và các hợp chất gây ô nhiễm khác từ nguồn nước ngay từ đầu, trước khi nước được cung cấp đến các vòi nước và thiết bị sử dụng.

Phèn chua là gì?

Phèn chua đã được người dân sử dụng phổ biến từ xa xưa đến nay. Tuy nhiên rất ít người biết phèn chua là gì? công dụng cũng như tác hại khi sử dụng phèn chua. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu rỏ phèn chua qua bài viết sau đây nhé.

Những hiểu lầm về máy lọc RO nhiều người mắc phải

Nhiều người còn đang băn khoan về máy lọc nước ro: không biết qua máy lọc có uống được không? máy sài điện có hao không? máy 9 lõi 10 lõi chắc là lọc sạch hơn 6 lõi nhỉ? lõi lọc sài hoài không cần thay gì đâu...vv Sau đây công ty Tân Bình xin đi phân tích các trường hợp khách hàng hay băn khoan về chiếc may ro gia đình.

Hóa chất xử lý nước sinh hoạt, nước thải

Nếu bạn đang mãi băn khoăn tìm loại hóa chất xử lý nước sinh hoạt phù hợp thì hãy đọc hướng dẫn chi tiết về cách chọn hóa chất cũng như quy trình xử lý nước thải sinh hoạt được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tẩy phèn hiệu quả lavabo toilet và sàn nhà

Nguồn nước nhiễm phèn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thiết bị trong gia đình như: Bồn nước, chậu rửa mặt lavabol, sàn nhà tắm,...Vậy khi các thiết bị gia đình sử dụng bị bám vàng làm sao để tẩy rửa phèn ra khỏi các thiết bị này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất?

Cách làm lọc nước tự chế bằng trai nhựa

Cách làm lọc nước tự chế bằng chai nhựa ngay tại nhà cực đơn giản, chỉ cần 5 phút ta có ngay bộ lọc, bộ lọc có thể dùng để đi phượt mang theo, cho gd sài, cho thầy cô có mô hình giảng trên lớp học