Vật liệu lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất lớn được sử dụng lọc nước để phục vụ sinh hoạt, sản xuất, tưới cây, nuôi cá hay lọc nước tinh khiết,...Hệ thống sử dụng các cột lọc nước có kích thước lớn, bên trong có chứa các vật liệu lọc nước, có khả năng loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cặn, lọc phèn, kim loại nặng,...cho ra nguồn nước sạch, đạt chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế và đạt chuẩn nước uống tinh khiết khi sử dụng máy ro công nghiệp.

các loại vật liệu trong hệ thống lọc nước công nghiệp, công suất lớn

Các loại vật liệu trong hệ thống lọc nước công nghiệp, công suất lớn.

Vật liệu lọc nước sử dụng trong các hệ thống lọc nước công nghiệp có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có một chức năng khác nhau và hỗ trợ nhau tạo ra một hệ thống lọc nước hiệu quả cao. Hôm nay, Lọc nước Tân Bình sẽ cùng các bạn tìm hiểu các loại vật liệu lọc nước công nghiệp được sử dụng phổ biến trong hệ thống lọc phèn công nghiệp và máy lọc nước RO công nghiệp, công suất lớn hiện nay.

1. SỎI LỌC NƯỚC

Là lớp vật liệu lọc đầu tiên trong cột lọc nước công nghiệp, cột lọc thô của máy RO công suất lớn. Sỏi lọc công nghiệp sẽ có kích thước lớn 5-10mm hoặc 10-20mm, có nhiệm vụ làm thông thoáng hệ thống lọc, thu nước, giúp nước qua hệ thống chảy nhanh, ngăn không cho các vật liệu lọc khác làm nghẹt cột lọc.

 • Sỏi lọc có màu trắng, nhiều góc cạnh.
 • Tỉ trọng: 1400kg/m3
 • Độ dày lớp sỏi trong cột lọc thô: 20-30cm
 • Có thể tái sử dụng nhiều lần.
 • Giá sỏi lọc nước rất rẻ, chỉ từ 4.000đ/kg.

sỏi lọc 10-20mm

sỏi lọc 10-20mm.

2. CÁT MANGAN

Cát mangan là vật liệu lọc được sản xuất từ quặng mangan có trong tự nhiên, thường được sử dụng ở cột lọc đầu tiên trong hệ thống lọc nước công nghiệp. Hạt lọc mangan có khả năng chính là loại bỏ các kim loại nặng như mangan, sắt ra khỏi nguồn nước cấp và các vấn đề khác như:

 • Cát mangan có thể giúp loại bỏ flo, asen.
 • Giúp loại bỏ một số chất hữu cơ có trong nguồn nước.
 • Ngoài ra, cát mangan có khả năng hấp thụ một lượng nhỏ dầu trong các nguồn nước nhiễm dầu nhẹ, dưới 20mg/l.

Cát mangan lọc nước thường có kích thước 1-2mm, dạng hạt, có góc cạnh, màu đỏ nâu.

Tỉ trọng của hạt mangan: 1400 kg/m3.

Giá cát mangan rất rẻ, mà hiệu quả khử phèn cao, là vật liệu lọc đáng sử dụng trong hệ thống lọc nước nói chung và lọc nước công nghiệp nói riêng.

3. CÁT THẠCH ANH LỌC NƯỚC

Cát thạch anh được sử dụng làm lớp vật liệu lọc thứ 2 trong hệ thống cột lọc nước công nghiệp,với chức năng lọc cặn, tạp chất và làm trong nguồn nước. Cát thạch anh là vật liệu có trong tự nhiên nên có giá thành khá rẻ và đặc biệt an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

 • Kích thước cát thạch anh: 1-2mm
 • Dạng hạt, màu trắng.
 • Tỉ trọng: 1400 kg/m3.

cát thạch anh lọc nước phèn công nghiệp, lọc nước ro công suất lớn

Cát thạch anh lọc nước phèn công nghiệp, lọc nước ro công suất lớn.

4. THAN HOẠT TÍNH GÁO DỪA

Than hoạt tính gáo dừa là loại than được sản xuất từ gáo dừa, được hoạt hóa ở nhiệt độ cao, có cấu trúc mao mạch lỗ rỗng bên trong, do đó than hoạt tính khả năng hấp thụ rất cao. Trong hệ thống lọc phèn công nghiệp, than hoạt tính gáo dừa có công dụng khử màu, khử mùi, loại bỏ các chất hữu cơ, thuốc trừ sâu,...

 • Than hoạt tính gáo dừa dạng hạt, màu đen, nhiều góc cạnh.
 • Kích thước thường sử dụng: 6-1 2mesh.
 • Độ bền cao, không bị vỡ vụn hay tan trong nước.
 • Giá than hoạt tính gáo dừa Việt Nam bình dân, không cao như than hoạt tính nhập.

5. HẠT ODM 2F NGA

Là vật liệu lọc nước nhập khẩu từ Nga, ODM-2F được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước công nghiệp, máy ro công suất lớn. Chức năng của hạt ODM là hấp thụ các độc tố, lọc cặn, các hợp chất hữu cơ và khử kim loại nặng, lọc phèn,..Vì vậy ODM 2F còn có tên gọi là hạt lọc đa năng, có thể thay thế cát thạch anh và than hoạt tính gáo dừa.

 • Dạng hạt, có màu đỏ nâu.
 • Kích thước hạt: 0.8-2.0mm
 • Độ xốp cao, vận hành đơn giản.
 • Giá thành khá mềm so với vật liệu nhập khác cùng loại.
 • Hạt ODM thường sử dụng ở cột lọc 1 trong hệ thống lọc công nghiệp.

hạt odm-2f nhập khẩu Ngahạt odm-2f nhập khẩu Nga.

6. HẠT XÚC TÁC

Hạt xúc tác aluwat là vật liệu lọc có xuất xứ Việt Nam, giá thành rẻ, chất lượng cao. Trong các cột lọc công nghiệp, hạt aluwat đóng vai trò là chất xúc tác giúp ổn định độ PH của nước và khử các kim loại nặng như sắt, manga kẽm và Flo.

 • Dạng viên tròn, màu đỏ nâu
 • Kích thước viên: 6mm.
 • Aluwat giúp cải thiện độ trong của nước rất hiệu quả.
 • Sử dụng hạt aluwat không gây ảnh hưởng tới các loại vật liệu khác, không làm thay đổi tính chất của nước.

hạt xúc tác

hạt xúc tác Aluwat.

7. HẠT TRAO ĐỔI ION

Hạt trao đổi ion hay còn gọi là hạt cation, là lớp vật liệu lọc ở cột lọc cuối cùng của hệ thống lọc công nghiệp, đặc biệt là được sử dụng trong cột lọc thô của hệ thống máy RO công nghiệp. Lớp vật liệu này có khả năng làm mềm nước cứng, loại bỏ canxi trong nước và làm nước có vị ngọt hơn.

 • Hạt nhựa có màu vàng
 • Kích thước hạt: 0,68 - 0,83 mm
 • Dễ dàng vận hành và thay thế
 • Có thể tái sinh nhiều lần với chi phí thấp.
 • Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Hạt nhựa trao đổi ion jacobi Thụy Điển

Hạt nhựa trao đổi ion jacobi Thụy Điển.

Trên đây là những vật liệu lọc nước công nghiệp thường sử dụng nhất hiện nay. Ngoài ra, các cột lọc công nghiệp còn sử dụng một số loại vật liệu khác như nâng pH, hạt Birm,... Tùy thuộc vào từng nguồn nước cấp mà chúng ta sử dụng những loại vật liệu lọc phù hợp. Nếu quý khách có thắc mắc về vật liệu lọc công nghiệp thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé 0934.087.100

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Giá cát thạch anh lọc nước

Bất kì ai đang sử dụng hay có nhu cầu sử dụng các hệ thống lọc nước, bể lọc nước thô,...đều biết cát thạch anh là gì, tác dụng của cát thạch anh trong lọc nước như thế nào? Do đó, để giúp các bạn tính toán chi phí của hệ thống lọc như thế nào, công ty Tân Bình sẽ chia sẽ cho các bạn biết giá cát lọc nước hiện nay bao nhiêu.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước bán công nghiệp

Máy lọc nước RO bán công nghiệp là những loại máy ro có công suất từ 50-100l/h, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho những công ty, văn phòng, xí nghiệp có từ 50-200 người. Máy được trang bị các màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ, giúp tạo ra nguồn nước sạch, an toàn và chất lượng cao. Đồng thời, hệ thống máy được thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và dễ dàng di chuyển bất cứ nơi nào.

Cách lọc nước đơn giản tại nhà

Việc sử dụng các hệ thống lọc nước phèn không còn xa lạ gì với người dân thành phố, tuy nhiên ở vùng nông thôn thật sự rất khó tiếp cận các hệ thống này. Do vậy hôm nay, công ty Tân Bình sẽ hướng dẫn các bạn cách lọc nước phèn tự chế tại nhà bằng bình nước 20 lít đơn giản, dễ thực hiện, với những vật tư dễ tìm nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng hạt nâng pH

Hạt nâng pH là một vật liệu lọc nước dùng để nâng độ pH của nước. Đây là loại vật liệu lọc nước khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước,đặc biệt là các hệ thống xử lý các nguồn nước cấp có nồng độ pH thấp.

Lọc tổng biệt thự đầu nguồn

Hệ thống lọc tổng biệt thự là một thiết bị lọc nước cao cấp được lắp đặt tại đầu nguồn nước đầu vào của toàn bộ ngôi nhà hoặc biệt thự. Mục đích chính của bộ lọc nước tổng biệt thự là loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, hoá chất và các hợp chất gây ô nhiễm khác từ nguồn nước ngay từ đầu, trước khi nước được cung cấp đến các vòi nước và thiết bị sử dụng.

Phèn chua là gì?

Phèn chua đã được người dân sử dụng phổ biến từ xa xưa đến nay. Tuy nhiên rất ít người biết phèn chua là gì? công dụng cũng như tác hại khi sử dụng phèn chua. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu rỏ phèn chua qua bài viết sau đây nhé.