Tìm hiểu chi tiết về nước lọc là gì?

Nước là một trong những thành phần cơ bản và cần thiết của cơ thể. Nước chiếm tới 60-70% trọng lượng cơ thể, ở trẻ em tỷ lệ này còn cao hơn nữa. Người trưởng thành bình thường nặng 50 kg, có tới 29-32 kg nước. Con người có thể nhịn ăn một vài ngày, thậm chí một vài tuần nhưng không thể thiếu nước. Một người chỉ cần mất 5-10% nước đã coi như mất nước trầm trọng, mất đến 15-20% nước là hết hy vọng cứu chữa. 

nước sạch

Nước lọc tinh khiết được coi là loại nước tốt nhất đối với cơ thể. Nó giúp cơ thể hoạt động trơn tru và hiệu quả. Đồng thời nó cũng giúp làm đẹp da, giảm cân, hỗ trợ hệ tiêu hoá,… Vậy nước lọc là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Định Nghĩa Về Nước Lọc

Nước lọc đơn giản là nước đã được xử lý loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, và các hợp chất khác thông qua các phương pháp lọc. Quá trình này nhằm mục đích cải thiện chất lượng nước, làm cho nước trở nên an toàn hơn để sử dụng cho mục đích ăn uống hoặc sinh hoạt, sản xuất,...Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau để lọc nước, từ các phương pháp truyền thống như hệ thống lọc thô, đến các công nghệ hiện đại như osmosis ngược RO và lọc sợi màng UF, oxy hóa tia cực tím hoặc điện cực hóa. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của người sử dụng. Khi chọn mua hệ thống lọc nước,người tiêu dùng cần xem xét các yếu tố như mục đích sử dụng, khả năng lọc, chi phí bảo dưỡng, và tình hình nguồn nước địa phương. Các hệ thống lọc nước hiện đại thường tích hợp nhiều công nghệ để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất.

nước lọc có nhiều loại

2. Tính Chất Đặc Trưng Của Nước Lọc

  • Nước lọc không màu, không mùi.
  • Nước lọc loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, loại bỏ dầu mỡ, các kim loại nặng sắt, mangan, asen,...vi rút, vi khuẩn,..
  • Nước có độ pH ổn định, ở mức độ an toàn.
  • Nước có vị thanh mát, sảng khoái. Đặc biệt những loại nước đã được lọc qua máy lọc nước có cơ chế giữ lại được những khoáng chất sẽ có vị ngọt nhẹ.

nuoc va co the

3. Một Số Loại Nước Lọc Phổ Biến Hiện Nay

Dưới đây là một số loại nước lọc phổ biến có trên thị trường:

  • Nước lọc sinh hoạt: là nguồn nước lọc sử dụng với mục đích sinh hoạt, nguồn nước này thường sử dụng bộ lọc thô để lọc sơ nguồn nước cấp, loại bỏ phèn, tạp chất, cặn bẩn,.. Các hệ thống lọc nước sinh hoạt thường sử dụng như cột lọc thô đầu nguồn, hệ thống lọc nước UF.
  • Nước Lọc Tinh Khiết từ Máy RO: Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ nhiều tạp chất, vi khuẩn và kim loại nặng, tạo ra nước lọc tinh khiết thích hợp để uống trực tiếp.

  • Nước Lọc Ion Kiềm: Nước này có độ pH ổn định, giàu khoáng chất và được cho là có lợi ích đối với sức khỏe.

4. Lợi Ích của Việc Sử Dụng Nước Lọc

Trong một thế giới ngày càng ô nhiễm, việc sử dụng nước lọc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đối với sức khỏe cá nhân, môi trường và cả những thế hệ kế tiếp, nước lọc đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và cải thiện chất lượng cuộc sống.

  • Sức Khỏe: Nước lọc giúp loại bỏ các tạp chất có thể gây hại cho sức khỏe như chất ô nhiễm, vi khuẩn và vi sinh vật gây bệnh.
  • Vị Ngon và Thơm: Việc loại bỏ các chất gây mùi và vị khó chịu sẽ làm cho nước trở nên trong suốt, ngon miệng và thơm phức hơn.
  • Bảo vệ Thiết Bị: Sử dụng nước lọc cũng giúp bảo vệ các thiết bị sử dụng nước như máy lạnh, nồi hơi khỏi sự ảnh hưởng của các kim loại nặng, phèn,..các tạp chất.

nước lọc tốt cho sức khỏe

Nước lọc tốt cho sức khỏe.

Tóm lại, Nước lọc không chỉ là nguồn nước sạch mà còn là nguồn cung cấp các lợi ích to lớn cho sức khỏe và cuộc sống hàng ngày. Việc hiểu rõ về nước lọc và lựa chọn phương pháp lọc phù hợp là quan trọng để đảm bảo mọi người có được nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe và trải nghiệm uống nước tốt nhất.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Bộ trộn khí là gì?

Bộ sục khí ejector được nhân viên kĩ thuật của TABICO nghiên cứu sản xuất và đưa vào sử dụng, là một thiết bị phụ trợ quan trọng trong các hệ thống xử lý nước giếng. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết cấu tạo nguyên lí làm việc và cách sử dụng bộ trộn khí ejector hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Vật liệu khử sắt

Vật liệu khử sắt là nhóm vật liệu khá quan trong trong xử lý nguồn nước ngầm,đặc biệt là nguồn nước nhiễm phèn sắt nặng. Việc lựa chọn loại vật liệu lọc nước phèn sắt khá quan trọng trong hệ thống xử lý nước, bởi nó sẽ quyết định chất lượng nước đầu ra. Hiện nay có 4 vật liệu khử sắt sử dụng phổ biến là cát mangan, hat aluwat, hạt birm Mỹ và hat DMI 65 Úc.

Nước nhiễm mặn là gì?

Nước nhiễm mặn là nguồn nước có hàm lượng muối hòa tan trong nước vượt quá mức cho phép của Bộ Y Tế. Nước nhiễm mặn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người và hệ sinh thái. Chúng ta cùng tìm hiểu rỏ nguồn nước này duới đây nhé.

Công dụng của cát mangan

Cát mangan có nhiều công dụng vượt trội trong hệ thống lọc nước. Đầu tiên, nó loại bỏ chất độc hại như kim loại nặng và hợp chất hữu cơ, tăng an toàn cho nước sử dụng hàng ngày. Khả năng kiểm soát quá trình oxy hóa của cát mangan giúp duy trì chất lượng nước ổn định. Thêm vào đó, cát mangan giảm màu sắc và mùi khó chịu của nước, trung hòa nồng độ pH trong nước. Do đó,cát mangan đã trở thành một thành phần quan trọng, đóng góp tích cực vào việc cải thiện chất lượng nước và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan gia đình giúp gia đình bạn có nguồn nước sạch, an toàn sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà. Hệ thống gần như loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, hữu cơ, các kim loại nặng như sắt, mangan,...Bên cạnh đó, máy lọc nước giếng này còn có khả năng loại bỏ sạch mùi hôi, mùi tanh, các chất độc hại,...có trong nguồn nước giếng. Vậy cấu tạo bên trong hệ thống lọc này như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Vật liệu lọc nước công nghiệp

Vật liệu lọc nước công nghiệp được sử dụng trong các hệ thống lọc nước công nghiệp, máy ro có công suất lọc lớn, với chức năng chính là loại bỏ phèn, tạp chất,.. ra khỏi nguồn nước. Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu lọc công nghiệp mang lại hiểu quả cao, như là cát thạch anh, cát mangan, hạt birm, hạt xúc tác và omd 2f,..