Cấu tạo bên trong hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Từa xưa đến nay, nước giếng là nguồn nước sử dụng chính trong các hộ gia đình, tuy nhiên nguồn nước này hiện đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Theo như khảo sát của các chuyên gia, trong nước giếng thường chứa nhiều chất độc hại như sắt, mangan,...vi sinh vật và các tạp chất hữu cơ. Do đó, cần phải sử dụng các biên pháp xử lý nước giếng khoan hiệu quả trước khì sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Và một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cao đó là sử dụng các hệ thống máy lọc nước giếng khoan gia đình. Hệ thống này giúp gia đình bạn có nguồn nước sạch, an toàn sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà. Hệ thống gần như loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, hữu cơ, các kim loại nặng như sắt, mangan,...Bên cạnh đó, máy lọc nước giếng này còn có khả năng loại bỏ sạch mùi hôi, mùi tanh, các chất độc hại,...có trong nguồn nước giếng. Vậy cấu tạo bên trong hệ thống lọc này như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

hệ thống máy lọc nước giếng khoan gia đình

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan gia đình giúp đem lại nguồn nước sạch sử dụng.

Cấu tạo bên trong hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước giếng phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước cấp, với nguồn nước giếng khoan nhiễm phèn nhẹ thường sử dụng hệ thống lọc có cấu tạo gồm 2 phần:

HỆ THỐNG LỌC THÔ

Đây là hệ thống lọc đầu tiên cho nước giếng đi qua. Chính vì vậy, nó là hệ thống hứng chịu mọi chất bẩn, tạp chất có kích thước lớn trong nước. Ngoài ra hệ thống lọc thô này còn có chức năng loại bỏ đa số các kim loại nặng, lọc phèn, giúp tăng tuổi thọ của máy lọc nước giếng khoan gia đình.

HỆ THỐNG KHỬ MÙI

Nước giếng khoan thường có mùi hôi tanh, mùi H2S, màu vàng. Hệ thống khử mùi sử dụng vật liệu chính là Than hoạt tính, có tính hấp thụ cao, giúp khử màu, khử mùi hiệu quả, bên cạnh đó nó còn có tác dụng loại bỏ một số chất hóa học độc hại, các thuốc trừ sâu còn tồn dư trong nước giếng.

Với 2 thành phần cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng trên thì gia đình bạn đã có nguồn nước sạch sử dụng, tuy nhiên nếu nguồn nước nhiễm phèn nặng, hay nhiễm đá vôi thì cần xử lý thêm các hệ thống sau:

HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC

Hệ thống này sử dụng công nghệ trao đổi ion để loại trừ các ion Canxi và Magie trong nước, là thành phần gây ra nước nhiễm vôi, nước sau lọc mềm hơn. Hệ thống này thường sử dụng các vật liệu lọc nước nhập khẩu như: hạt indion Ấn Độ, Hạt cation Jacobi Thụy Điển,...

cấu tạo bên trong hệ thống lọc nước giếng khoan

Cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng khoan.

HỆ THỐNG LỌC CẶN

Sử dụng các cốc lọc thô có chứa các lõi lọc PP, loại bỏ các cặn, tạp chất có kích thước lớn hơn 1micron, hoặc 5 micro (tùy vào loại lõi lọc). Hệ thống lọc cặn này sẽ phải thường xuyên thay lõi lọc bên trong, thường có tuổi thọ trung bình từ 3-6 tháng.

Tóm lại, cấu tạo hệ thống máy lọc nước giếng khoan gia đình phụ thuộc vào đặc điểm từng nguồn nước cấp, với nguồn nước thông thường thì sử dụng hệ thống có cấu tạo gồm 2 phần, nước phèn nặng thì sử dụng 3 hoặc 4,..Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rỏ và lựa chọn cho mình hệ thống lọc có cấu tạo phù hợp.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Hướng dẫn lắp đặt hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước phèn, lọc nước giếng khoan của TABICO là hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn cho gia đình sử dụng, hệ thống có thiết kế lắp đặt đơn giản, bất kì ai cũng có thể tự lắp được. Bộ lọc được nhân viên kĩ thuật của TABICO lắp ráp sẳn, về quý khách chỉ cần cấp đường nước vào và ra rồi sử dụng.

Sơ đồ lắp hệ thống lọc nước

Hiện nay, bộ lọc nước phèn sinh hoạt đầu nguồn có 3 cách lắp đặt, tùy vào đặc điểm nguồn nước cấp, nhu cầu sử dụng, cũng như điều kiện mỗi gia đình mà chọn sử dụng cách lắp phù hợp nhất

Hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình bằng cột lọc là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay, cột lọc có ưu điểm giá thành rẻ, dể lắp đặt, vận hành xúc xả cũng cực kỳ đơn giản chỉ cần vài thao tác gạt van. Cột lọc có 3 loại chính là cột lọc nhựa, cột lọc inox và cột lọc composite.

Bể lọc nước giếng khoan

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay thì việc sử dụng các hệ thống xử lý nước đầu nguồn là cần thiết. Và một trong những hệ thống xử lý phổ biến nhất hiện nay là bể lọc nước giếng khoan. Bể lọc nước giếng khoan có rất nhiều ưu điểm mà người sử dụng không thể bỏ qua, đó là cách làm đơn giản, tốn ít chi phí và sử dụng cho mọi nhu cầu,..

Tiêu chí chọn mua máy lọc nước giếng khoan

Sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan là một việc rất quan trọng để đảm bảo chất lượng nước sạch và an toàn cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. Việc lựa chọn một hệ thống lọc nước phù hợp và bảo trì nó một cách chu đáo sẽ giúp giảm rủi ro về sức khỏe và tiết kiệm chi phí cho tương lai. Hãy nhớ luôn chọn những sản phẩm chất lượng từ những nhà cung cấp uy tín và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua.

Sản phẩm liên quan
Trang Bang, Tay Ninh

Trảng Bàng, Tây Ninh

Thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh là khu vực có nguồn nước giếng khoan nhiễm phèn nặng, đặc biệt phía…

Xem thêm
Hoc Mon

Hóc Môn

Hóc Môn là khu vực ngoại thành HCM nên hiện nay một số nơi vẫn chưa có nguồn nước máy…

Xem thêm
Cu Chi

Củ Chi

Với tình trang nước giếng khoan nhiễm phèn nặng tại Củ Chi, thì việc sử dụng hệ thống lọc nước…

Xem thêm
Dong Nai

Đồng Nai

Bộ lọc nước giếng khoan bị nhiễm phèn đã được người dân tại Đồng Nai tìm hiểu từ rất lâu,…

Xem thêm
Binh Duong

Bình Dương

Công ty Tân Bình chuyên cung cấp, thi công lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan ở Bình Dương…

Xem thêm
Long An

Long An

Công ty Tân Bình nhận thi công lắp đặt thiết bị lọc nước nhiễm phèn ở Long An cho các…

Xem thêm
Quan 12, HCM

Quận 12, HCM

Công trình lọc nước giếng khoan tại Đông Hưng Thuận,Quận 12 sử dụng 2 cột lọc inox sus 304, có…

Xem thêm