Tiêu chí chọn mua máy lọc nước giếng khoan chất lượng, phù hợp nhất

Nếu bạn đang muốn tìm một hệ thống lọc nước cho giếng khoan của mình thì có rất nhiều lựa chọn khác nhau để lựa chọn. Các hệ thống lọc nước giếng khoan có thể gồm các bộ lọc kết hợp hoặc các bộ lọc độc lập. Tùy thuộc vào nhu cầu và số lượng nước mà bạn cần, bạn có thể chọn một hệ thống lọc nước đơn giản hoặc một hệ thống lọc nước phức tạp hơn.

hệ thống cột lọc kết hợp bộ lọc thô đầu nguồn

hệ thống cột lọc kết hợp bộ lọc thô đầu nguồn.

Tuy nhiên để chọn mua máy lọc nước giếng khoan chất lượng và phù hợp nhất, thì chúng ta cần xem xét những yếu tố sau:

1. Nguồn nước cấp

Cần xác định nguồn nước cấp mình sử dụng là loại nào, nhiễm chất gì,...Bởi tùy vào đặc điểm nguồn nước cấp mà chúng ta sử dụng bộ lọc nước phù hợp, vì dụ như: nguồn nước giếng khoan nhiễm sắt thì sử dụng hạt khử sắt chuyên dụng, nước nhiễm vôi thì hạt trao đổi ion, hay nguồn nước máy thì sử dụng máy lọc nước chuyên khử mùi clo,...

đặc điễm mỗi nguồn nước đều khác nhau

đặc điễm mỗi nguồn nước đều khác nhau.

2. Nhu cầu sử dụng nước

Chúng ta cần xem xét nhu cầu sử dụng nước của mình để làm gì, từ đó chọn hệ thống lọc nước giếng phù hợp, cụ thể như:

+ Lọc nước sinh hoạt đầu nguồn thì sử dụng hệ thống trụ lọc đầu nguồn.

+ Xử lý nước uống trực tiếp thì dùng máy lọc nước Ro tinh khiết.

+ Lọc phèn cho một vòi nước rửa chén, máy giặt,... thì sử dụng bộ lọc tinh 10 inch, bộ lọc 20 inch,...

chọn mua hệ thống lọc nước giếng khoan theo nhu cầu sử dụng nước

chọn mua hệ thống lọc nước giếng khoan theo nhu cầu sử dụng nước.

3. Khả năng lọc của bộ lọc

Bạn cần chọn một bộ lọc có thể loại bỏ được các chất độc hại từ nguồn nước của mình. Các loại lọc như lọc đầu nguồn hoặc lọc kết hợp có thể giúp loại bỏ các chất độc hại từ nước.

Để xác định khả năng lọc của một bộ lọc, hãy xem xét các thông số như lượng chất độc hại có thể loại bỏ, tốc độ lọc và tuổi thọ của bộ lọc. Hãy chọn một bộ lọc có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài và có thể loại bỏ được một lượng lớn các chất độc hại.

4. Chi phí đầu tư

Chi phí đầu là một yếu tố quan trọng để xem xét khi chọn một bộ lọc nước giếng khoan. Có nhiều loại bộ lọc khác nhau với nhiều mức giá khác nhau, vì vậy hãy chọn một bộ lọc phù hợp với ngân sách của bạn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thì sử dụng bộ lọc nước giếng khoan giá rẻ - bộ nhựa pvc, với giá từ 2.000.000 vnđ. Đồng thời, cần lựa chọn hệ thống lọc nước có thể thay thế lõi lọc bên trong mà không cần thay mới toàn bộ. Điều này giúp tiết kiệm chi phí sử dụng mà gia đình luôn có nước sạch và an toàn sử dụng.

bộ lọc nước giếng đầu nguồn giá rẻ

bộ lọc nước giếng đầu nguồn giá rẻ, chỉ từ 2.200.000đ/bộ.

5. Quy trình vận hành và bảo trì

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng, chúng ta cần chọn một máy lọc nước giếng khoan đơn giản, dễ sử dụng và dễ bảo trì. Nếu chúng ta có thể duy trì bộ lọc nước một cách đúng cách, nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình.

bộ lọc auto van, xúc xã vệ sinh hoàn toàn tự động

bộ lọc auto van, xúc xã vệ sinh hoàn toàn tự động.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên xem xét một số yếu tố khác khi chọn một bộ lọc nước giếng khoan đơn giản. Đầu tiên, chúng ta nên xem xét kích thước của bộ lọc. Bộ lọc nên đủ lớn để đáp ứng nhu cầu lọc nước của gia đình, nhưng cũng không quá lớn để gây khó khăn trong việc bảo trì và sử dụng.

Thứ hai, chúng ta nên xem xét chất liệu của bộ lọc. Chất liệu của bộ lọc nên chắc chắn và bền, vì vậy chúng ta cần chọn một bộ lọc có chất liệu tốt.

Tổng kết, sử dụng máy lọc nước giếng khoan là một việc rất quan trọng để đảm bảo chất lượng nước sạch và an toàn cho gia đình hoặc doanh nghiệp. Việc lựa chọn một hệ thống lọc nước phù hợp và bảo trì nó một cách chu đáo sẽ giúp giảm rủi ro về sức khỏe và tiết kiệm chi phí cho tương lai. Hãy nhớ luôn chọn những sản phẩm chất lượng từ những nhà cung cấp uy tín và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua.

Tham khảo thêm: Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình phổ biến hiện nay

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Sơ đồ lắp hệ thống lọc nước

Hiện nay, bộ lọc nước phèn sinh hoạt đầu nguồn có 3 cách lắp đặt, tùy vào đặc điểm nguồn nước cấp, nhu cầu sử dụng, cũng như điều kiện mỗi gia đình mà chọn sử dụng cách lắp phù hợp nhất

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước phèn, lọc nước giếng khoan của TABICO là hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn cho gia đình sử dụng, hệ thống có thiết kế lắp đặt đơn giản, bất kì ai cũng có thể tự lắp được. Bộ lọc được nhân viên kĩ thuật của TABICO lắp ráp sẳn, về quý khách chỉ cần cấp đường nước vào và ra rồi sử dụng.

Bể lọc nước giếng khoan

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay thì việc sử dụng các hệ thống xử lý nước đầu nguồn là cần thiết. Và một trong những hệ thống xử lý phổ biến nhất hiện nay là bể lọc nước giếng khoan. Bể lọc nước giếng khoan có rất nhiều ưu điểm mà người sử dụng không thể bỏ qua, đó là cách làm đơn giản, tốn ít chi phí và sử dụng cho mọi nhu cầu,..

Hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình bằng cột lọc là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay, cột lọc có ưu điểm giá thành rẻ, dể lắp đặt, vận hành xúc xả cũng cực kỳ đơn giản chỉ cần vài thao tác gạt van. Cột lọc có 3 loại chính là cột lọc nhựa, cột lọc inox và cột lọc composite.

Cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan gia đình giúp gia đình bạn có nguồn nước sạch, an toàn sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà. Hệ thống gần như loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, hữu cơ, các kim loại nặng như sắt, mangan,...Bên cạnh đó, máy lọc nước giếng này còn có khả năng loại bỏ sạch mùi hôi, mùi tanh, các chất độc hại,...có trong nguồn nước giếng. Vậy cấu tạo bên trong hệ thống lọc này như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Sản phẩm liên quan
Cu Chi

Củ Chi

Với tình trang nước giếng khoan nhiễm phèn nặng tại Củ Chi, thì việc sử dụng hệ thống lọc nước…

Xem thêm
Trang Bang, Tay Ninh

Trảng Bàng, Tây Ninh

Thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh là khu vực có nguồn nước giếng khoan nhiễm phèn nặng, đặc biệt phía…

Xem thêm
Long An

Long An

Công ty Tân Bình nhận thi công lắp đặt thiết bị lọc nước nhiễm phèn ở Long An cho các…

Xem thêm
Hoc Mon

Hóc Môn

Hóc Môn là khu vực ngoại thành HCM nên hiện nay một số nơi vẫn chưa có nguồn nước máy…

Xem thêm
Dong Nai

Đồng Nai

Bộ lọc nước giếng khoan bị nhiễm phèn đã được người dân tại Đồng Nai tìm hiểu từ rất lâu,…

Xem thêm
Binh Duong

Bình Dương

Công ty Tân Bình chuyên cung cấp, thi công lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan ở Bình Dương…

Xem thêm
Quan 12, HCM

Quận 12, HCM

Công trình lọc nước giếng khoan tại Đông Hưng Thuận,Quận 12 sử dụng 2 cột lọc inox sus 304, có…

Xem thêm