Lý do cần lọc nước phèn và tác hại của nước phèn đối với sức khỏe và thiết bị

Nước là tài nguyên thiết yếu cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên, không phải lúc nào nước cũng sạch và an toàn để sử dụng. Một trong những vấn đề gây lo ngại nhất đó là nước phèn. Vậy lý do cần lọc nước phèn và tác hại của nước phèn đối với sức khỏe và thiết bị là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

nước phèn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống

Nước phèn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống

I. Lý do cần lọc nước phèn

  1. Nước phèn gây hại cho sức khỏe con người: Nước phèn có chứa nhiều khoáng chất như canxi, magiê, kali, sắt, kẽm, mangan, đồng...và nhiều loại vi lượng khác. Trong lượng lớn, những khoáng chất này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, nhất là đối với hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ thống xương khớp và tim mạch. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng nước phèn có thể gây ung thư và ảnh hưởng đến tầm nhìn.

  2. Nước phèn gây ảnh hưởng xấu đến thiết bị: Nếu sử dụng nước phèn trong thời gian dài, các thiết bị sẽ bị lắng đọng các khoáng chất như canxi, magiê, sắt, kẽm, mangan...làm giảm hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của chúng. Đặc biệt, các thiết bị điện tử như máy giặt, máy lạnh, máy nước nóng...sẽ bị hư hỏng nhanh chóng.

bo chua nuoc lau ngay bi phen bam vang

Bồn chứa nước lâu ngày bị phèn bám vàng

II. Tác hại của nước phèn đối với sức khỏe và thiết bị

1. Đối với sức khỏe: Sử dụng nước phèn có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho con người như:

  • Kích thích đường ruột: Nước phèn có chứa các hợp chất khoáng chất, khi lọt vào cơ thể con người sẽ kích thích đường ruột, dẫn đến tình trạng đau bụng, tiêu chảy...

  • Gây mòn răng: Nước phèn có chứa axit cacbonic, khi sử dụng nước phèn trong thời giandài, axit này có thể gây mòn men răng, làm cho răng bị dễ bị sâu hơn.

  • Gây độc tính cho cơ thể: Nước phèn có thể chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân, asen và một số hợp chất hữu cơ có thể gây độc tính cho cơ thể.
tác hại của nước nhiễm phèn với sức khỏe

2. Đối với thiết bị: Sử dụng nước phèn có thể gây ra nhiều vấn đề cho các thiết bị trong gia đình như:

  • Tạo cặn trên bồn cầu, chậu rửa, bồn tắm: Nước phèn có thể gây ra sự tích tụ các chất khoáng trên các bề mặt này, dẫn đến việc tắc nghẽn và bị ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

  • Gây ảnh hưởng đến hệ thống nước: Nước phèn có thể làm tắc nghẽn các đường ống nước và các hệ thống nước khác.

  • Gây hư hỏng thiết bị: Các thiết bị sử dụng nước phèn sẽ bị hư hỏng nhanh hơn, ví dụ như máy giặt, máy lạnh, máy nước nóng...

tác hại của nước phèn với các thiết bị trong nhà

Tác hại của nước phèn với các thiết bị trong nhà

III. Cách lọc nước phèn

Để đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ cho các thiết bị và đồ vật trong gia đình, cũng như đảm bảo nước uống sạch và an toàn cho sức khỏe con người, việc lọc nước phèn là điều cần thiết. Có nhiều cách để lọc nước phèn như sử dụng bộ lọc nước, sử dụng cát, than hoạt tính, ion, hay sử dụng các loại máy lọc nước.

Trong đó, bộ lọc nước được coi là phương pháp lọc nước phèn hiệu quả nhất và đảm bảo sức khỏe cho con người. Bộ lọc nước có thể lọc được hầu hết các chất cặn bẩn, vi khuẩn, virus và các chất độc hại khác.

bo loc phen thong dung

Bộ lọc phèn thông dụng nhất hiện nay

IV. Kết luận

Với tác hại của nước phèn đối với sức khỏe con người và các thiết bị trong gia đình, việc lọc nước phèn là điều cần thiết. Sử dụng bộ lọc nước là phương pháp hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cho chúng ta.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Lọc phèn nước giếng khoan

Lọc phèn nước giếng là loại bỏ các hạt cặn bẩn, chất độc hại, các hạt cứng và các chất khác trong nước để cung cấp cho người dùng nước sạch, an toàn và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy sử dụng các thiết bị lọc nước phèn của chúng tôi để lọc nước sạch và an toàn sử dụng. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng và giá thành tốt nhất thị trường.

Tiêu chí chọn mua máy lọc nước giếng khoan

Sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan là một việc rất quan trọng để đảm bảo chất lượng nước sạch và an toàn cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. Việc lựa chọn một hệ thống lọc nước phù hợp và bảo trì nó một cách chu đáo sẽ giúp giảm rủi ro về sức khỏe và tiết kiệm chi phí cho tương lai. Hãy nhớ luôn chọn những sản phẩm chất lượng từ những nhà cung cấp uy tín và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua.

Các chất thường có trong nước giếng khoan

Các chất thường có trong nước giếng khoan bao gồm vi sinh vật, sắt, lưu huỳnh, trầm tích, florua, hóa chất hữu cơ, kim loại nặng, nitrate. Là những chất khá nguy hiễm khi chúng ta tiếp xúc với hàm lượng cao.

Bể lọc nước giếng khoan

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay thì việc sử dụng các hệ thống xử lý nước đầu nguồn là cần thiết. Và một trong những hệ thống xử lý phổ biến nhất hiện nay là bể lọc nước giếng khoan. Bể lọc nước giếng khoan có rất nhiều ưu điểm mà người sử dụng không thể bỏ qua, đó là cách làm đơn giản, tốn ít chi phí và sử dụng cho mọi nhu cầu,..

Cách khử mùi nước giếng khoan

Là những cách khử mùi nước giếng khoan đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình mà chúng ta chọn sử dụng cách xử lý mùi phù hợp nhất.

Giá vật liệu lọc nước

Lọc nước Tân Bình là đơn vị chuyên cung cấp các loại vật liệu lọc nước cho các hệ thống xử lý nước cấp gia đình và cả công nghiệp. Dưới đây, chúng tôi xin gởi đến quý khách bảng giá vật liệu lọc nước chi tiết và cập nhập mới nhất năm 2023. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0934.087.100.