Máy sục ozone

Máy sục khí ozone là dòng sản phẩm không còn quá xa lạ với người tiêu dùng trong những năm gần đây. Nhất là những người dùng đang sinh sống tại các thành phố lớn, khi mà thực phẩm sạch và không sạch tràn lan trên khắp thị trường thì máy sục ozone được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Vậy máy sục ozone là gì? Ứng dụng trong phòng sạch ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bài viết viết dưới đây.

máy sục khí ozone

Máy ozone

I. Máy sục khí ozon là gì?

Máy sục ozon là một thiết bị được sử dụng để sản xuất và phân tán ozon vào môi trường. Ozon là một phân tử ôxy hóa mạnh, có khả năng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh, vi khuẩn, virus, nấm và các chất gây ô nhiễm khác trong không khí. Do đó, máy sục ozon đã trở thành một phương pháp tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch không khí phổ biến trong các lĩnh vực khác nhau.

II. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sục khí ozone

1. Cấu tạo

Khi nhìn vẻ bề ngoài của máy sục ozone ai nấy cũng đều nghĩ rằng kết cấu của sản phẩm này khá đơn giản vì nó có rất ít chi tiết. Nhưng tùy thuộc vào loại máy dùng cho mục đích gì thì cấu tạo của máy sẽ có sự thay đổi nhưng xét về cơ bản thì máy sục khí ozone sẽ có những bộ phận sau:

  • Bảng mạch điều khiển: Bảng mạch điều khiển là nơi điều khiển toàn bộ chức năng của máy và đây cũng là nơi cấp nguồn cho thiết bị hoạt động trơn tru.

  • Máy bơm không khí sạch: Máy bơm có công dụng chính là đưa nguồn không khí ra ngoài môi trường qua bộ lọc, rồi sau đó đẩy không khí sạch vào buồng tạo ra khí Ozone làm sạch thực phẩm,…

  •  Buồng phóng tạo khí Ozone: Buồng phóng tạo khí Ozone có tác dụng tạo khí O3 từ khí O2 được đưa vào từ máy bơm không khí sạch.

  •  Đầu ra khí Ozone: Khi khí O3 sau khi tạo ra sẽ được đưa ra ngoài bằng ống đầu khí Ozone.

Hiện nay, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng các hãng đã tạo ra một số loại tạo Ozone bằng tia UV. Do đó sẽ có một số máy sục khí Ozone được trang bị thêm bóng đèn UV.

cau tao may suc khi ozone

Cấu tạo máy sục khí ozone

2. Nguyên lý hoạt động của máy sục khí ozone

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của máy sục ozone. Thì ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu sẽ nguyên lý hoạt động của máy ra sao để hiểu rõ hơn. Cụ thể nguyên lý hoạt động như sau:

Đầu tiên chúng ta sẽ cấp nguồn cho thiết bị sục khí ozone thông qua công tắc. Ngay lúc này máy bơm sẽ hoạt động và hút không khí từ bên ngoài vào máy, không khí lúc này chỉ được tính là khí oxy.

Khí O2 sẽ được lọc sạch đưa vào trong buồng chứa. Trong buồng này sẽ có một dòng điện cao cấp, dòng điện này sẽ phóng ra và ion hóa không khí để biến O2 thành O3. Và sau cùng khí Ozone sẽ được đẩy ra ngoài để phục vụ cho mục đích sử dụng của mỗi người.

III. Ứng dụng của máy sục khí ozone

1. Máy sục ozone được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng y tế và sinh học.

Trong các bệnh viện và trung tâm y tế, máy sục ozon được sử dụng để tiêu diệt các tác nhân gây bệnh và các chất gây ô nhiễm trong không khí. Ngoài ra, máy sục ozone cũng được sử dụng trong ngành thực phẩm và chế biến thực phẩm để tiêu diệt vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác trên các bề mặt thực phẩm.

2. Máy sục ozone cũng được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp.

Trong ngành nước, máy sục ozone được sử dụng để xử lý nước để tiêu diệt các tác nhân gây bệnh và loại bỏ mùi vị khó chịu. Ngoài ra, máy sục ozon cũng được sử dụng để làm sạch không khí trong các phòng sạch và phòng thí nghiệm.

3. Một số loại máy sục ozone còn được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng gia đình.

Chúng có thể được sử dụng để làm sạch không khí trong các phòng khách, phòng ngủ và phòng tập thể dục. Tuy nhiên, khi sử dụng máy sục ozone trong gia đình, người dùng cần đảm bảo rằng không có ai trong gia đình bị dị ứng với ozone, và cần tuân thủ đầy đủ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

may xuc khi ozone rua rau qua

Máy sục khí ozone rửa rau quả

Trong kết luận, máy sục ozone là một thiết bị hữu ích trong việc tiêu diệt các tác nhân gây bệnh và làm sạch không khí. Tuy nhiên, cần phải tuân thủ đầy đủ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
Tin tức liên quan
Bảng giá xét nghiệm nước Viện Pasteur

Việc xét nghiệm nước ăn uống hay nước sinh hoạt để phục vụ là vô cùng cần thiết và là yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Vậy mức giá của từng chỉ tiêu như thế nào? Sau đây công ty tân Bình Xin đưa ra các bước làm xét nghiệm và bảng giá của từng chỉ tiêu mà trung tâm Pasteur đang sử dụng.

3 cách lọc nước nhiễm mặn hiệu quả nhất hiện nay

xử lý nguồn nước nhiễm mặn như thế nào? hiện nay mà hầu hết mọi người chưa hiểu sâu về cách lọc nước nhiễm mặn, hôm nay công ty tân bình sẽ đi sâu vào phân tích kỹ 3 cách lọc nước nhiễm mặn hiệu quả nhất hiện nay.

Tìm hiểu về van áp thấp máy ro

Tác dụng thực sự của Van áp thấp trong máy lọc nước RO, Van áp thấp có chức năng, nhiệm vụ gì, nó hoạt động trong máy lọc nước RO Bạn đang thắc mắc không biết van áp thấp trong máy lọc nước RO có tác dụng gì ?

Các cách sử dụng nước sạch

Trước tình trạng nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, ngoài việc tự trang bị hệ thống lọc nước sạch tổng sinh trong gia đình thì việc sử dụng nguồn nước như thế nào để đảm an toàn cho bạn cũng như góp phần bảo vệ môi trường nước trong sạch đóng vai trò hết sức quan trọng

Tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y tế

Tiêu chuẩn nước sinh hoạt QCVN 01-1:2018/BYT của Bộ Y Tế ban hành gồm những gì? Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, ô nhiễm môi trường nước đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Vậy mọi người cần dựa vào đâu để nhận biết nguồn nước mà mình đang sử dụng có đảm bảo an toàn hay không?

TDS là gì?

TDS nghĩa là tổng chất rắn hoà tan – Total Dissolved Solids (TDS) là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (parts-per-million hay còn gọi là 1 phần triệu).